Bỉ Ngạn - thú độc hành

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Du lịch' bắt đầu bởi bỉ ngạn hoa, 17/5/20.

 1. bỉ ngạn hoa

  bỉ ngạn hoa Đại Gia Lầu Xanh Verified
  137/226

  Bài viết:
  1,752
  Đã được thích:
  2,439
  Điểm thành tích:
  137
  Mình viết ra đây, không phải để chia sẻ kinh nghiệm về những chuyến đi hay quá nghiên về những cung đường.. vì bản thân mỗi người có một quan điểm khác nhau về các cuộc hành trình, về cách hưởng thụ, cảm nhận, trải nghiệm, và về tỉ tỉ các thứ khác, chung quy gói gọn trong cụm từ "chín người mười ý"..

  Mình đa số đi một mình, xe ga, mình ít đi xe số, nhớ lần thuê xe trên hà giang để chạy đến lũng cú, chủ homestay bảo đi được không, mình bảo được.. đến lúc họ dẫn cho ra đến đường để đi, nhìn mình lớ ngớ họ lại hỏi lần nữa, khi về trả xe, họ xem xe thật kĩ, chắc coi con nhỏ có té không. :)) mỗi lần nghĩ lại vẫn thấy hài.

  Dù 100km hay 1000km mình đều đi một mình, hiếm lắm mới đi cùng ai.. và theo trong kí ức của mình, ngoại trừ người thân, mình chỉ chạy xe xa với người chung giường cùng mình. :)) mình không ghép đôi được với ai cả, vì mình thích tự do : đi tốc độ mình thích, dừng nơi mình muốn, ăn ngủ nghỉ tùy ý, không phải suy nghĩ bạn đồng hành có vừa ý không, họ có mệt không, mình chạy xe không nói chuyện có làm họ không thoải mái không.. và vì mình không muốn chung đụng với người không thân thiết trên quãng đường quá dài và trong một thời gian quá lâu.. con người, cần có khoảng cách với nhau, cho những mối quan hệ, và cho chính nhân cách của họ.. (giống như quan niệm của mình, mình có thể ngủ với rất nhiều người, nhưng khi ngủ với người mới, sẽ tuyệt đối không ăn nằm với người cũ nữa, qua đồng nghĩa với quên).
  Hoặc, là đi cùng nhau, và ngủ cùng nhau, chứ đừng hòng đi cùng mà chia chỗ ngủ.. không bao giờ, thà đi mình ngủ mình còn hơn. :))

  Mình thích những chuyến đi, thích chạy trên những con đường, thích ngắm nhìn những nơi mình đi qua.. đến nỗi mình nghĩ, một khi nào đó, cho dù là ở bất kì đâu, mình nằm xuống trên đường, cũng là một ân huệ, miễn, đừng đớn đau.. và hành trang của mình, bao gồm "cùng lắm thì chết".. :))

  Mình chưa bao giờ gọi bản thân là phượt thủ, gọi việc đi của mình là đi phượt.. mình đơn giản, là chạy xe, và thích chạy trên đường.. thế thôi.. và mình không thích ai gọi việc đi của mình là "đi phượt".. không thích chút nào cả.

  Những chuyến đi một mình mang lại cho mình nhiều cảm giác.. háo hức và tò mò khi đến chỗ xa lạ, căng thẳng và sợ hãi khi trót mò vào nơi vắng người, ê ẩm và đau nhứt khi lỡ chui vào nơi đường xấu xí.. cả cô đơn và cô độc- đó đôi lúc là sự thật, nhưng đó, cũng là niềm hạnh phúc đớn đau.

  Mình ghét cụm từ của giới trẻ bây giờ "đi thật xa để trở về".. không đâu, đó là những ngôn từ mụ mị.. trong tâm hồn nếu muốn trở về, cho dù ở xa bao nhiêu cũng sẽ tìm cách trở về, cũng luôn muốn hướng về.. và không bao giờ cần PHẢI CÓ những cuộc đi ĐỂ trở về.! - lại thêm một lần mình ghét, ghét những người dùng những ngôn từ hoa mỹ để che đậy cho thú vui ích kỉ của chính bản thân họ..

  Đợt dịch này tạo điều kiện cho mình có nhiều chuyến đi hơn.. và cũng tạo điều kiện cho mình được gần gia đình nhiều hơn.. mình thật sự trân quý điều đó, vô cùng..

  Và những chuyến đi hay những suy nghĩ.. dù là sự lộn xộn của những mảnh vá, trong một lúc hứng khởi nào đó, có thể sẽ được mình lùa vào đây.. như thế này..

  Là cách để mình ném nhiều thứ đi.. cho dù là tung tóe, vương vãi..
   
 2. Mafia859113

  Mafia859113 Đại Gia Lầu Xanh Verified
  67/113

  Bài viết:
  964
  Đã được thích:
  484
  Điểm thành tích:
  67
  Đi thật xa để tốn nhiều tiền và phải quay về cày trả nợ
  Chúc bạn luôn có những cunh đường trải nghiêmj thú vị vui vẻ
   
 3. Bchanh001

  Bchanh001 Còn Bú Sữa Mẹ
  1/57

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Đôi khi áp lực cuộc sống quá. Mình cứ dành riêng cho mình 1 khoản trời, thế là mình đi thôi.
  Mình cũng độc hành hoài
   
  boy_o0o thích bài này.
 4. N900

  N900 Còn Bú Sữa Mẹ Verified
  32/57

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  32
  Ngày xưa, lúc mình còn trẻ thì cũng lang thang khám phá mọi nẻo đường. Nhưng là với đám bạn thân, chẳng bao giờ đi một mình. Đi một mình buồn và cô độc lắm. Nhất là những lần chạy đêm. Bây giờ thì do đặc thù của công việc, mình lại đi lại những con đường mình từng đi qua, chẳng còn những cảm xúc như ngày xưa, cảm giác mới lạ và thích thú. Nhưng bù lại là thời gian mình được ở lại những nơi mình đã từng đi qua và cảm nhận được cuộc sống nơi đó ha ha
   
 5. vlc2012

  vlc2012 Xem Sex Lần Đầu Verified
  32/57

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  32
  Mình cũng rất thích đi du lịch giống chủ thớt, chỉ khác một điều không đủ dũng khí để đi độc hành được như vậy, cho dù có là địa điểm nào, cảnh có đẹp đến đâu thì cái cảm giác cô đơn nó vẫn không thể át đi được, đúng là "người buồn cảnh có vui đâu bao giờ", thà rằng đến một nơi đơn sơ nào đó thôi, nhưng có người cùng đi, cùng ăn, cùng ngủ như thế đã là tuyệt vời rồi.
   
/** Ads bottom mobile**/